Ứng dụng năng lượng mặt trời….. trong xử lý nước thải

Hiện nay nhu cầu sử dụng các nguồn năng lượng sạch đối với thế là vô cùng cấp bách và cần thiết bởi  trái đất đang nóng lên từng ngày từng giờ mà một trong những nguyên nhân trực tiếp là do việc sử dụng các nguồn năng lượng: than đá, dầu mỏ, khí đốt… trong hầu hết các ngành công nghiệp, sản xuất… cho tới các hoạt động sống hàng ngày đều sử dụng một lượng năng lượng khổng lồ.

Các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt do sự khai thác quá mức từ nhân loại. Trong khi đó năng lượng gió, năng lượng mặt trời là những nguồn năng lượng gần như là vô tận mà chúng ta chưa khai thác đưa vào sử dụng được nhiều. Mặc dù trong những năm qua các quốc gia có nền công nghệ và kinh tế phát triển đã rất cố gắng để chuyển dần từ việc sử dụng các nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt sang các nguồn năng lượng sạch: sản xuất điện năng từ năng lượng gió, năng lượng mặt trời

Nhận gia công chế tạo thiết bị xử lý nước

Kết quả hình ảnh cho Solar

Năng lượng mặt trời nguồn năng lượng sạch vô tận

Năng lượng mặt trời được ứng dụng khá rộng dãi trong đời sống hiện đại ngày nay, từ pin mặt trời được lắp đặt trên nóc các tòa nhà tạo ra nguồn điện sử dụng cho cả tòa nhà, cho tới các nhà máy điện mặt trời công suất lớn đáp ứng nhu cầu điện năng cho cả 1 thành phố với hàng trăm triệu dân, cho tới các thiết bị di động nhỏ gọn như điện thoại di động cũng được tích hợp pin năng lượng mặt trời.

Ngành công nghệ xe hơi thế giới đang chuyển sang một trang mới, xe hơi chạy điện, xe điện sửa dụng pin lithium và tiến tới thay vì phải cắm sạc điện cho xe hơi điện, xe điện từ nguồn điện thì pin năng lượng mặt trời được tích hợp hoặc thay thế pin lithium để xe điện có thể hoạt động hầu như thông suốt mà không cần sạc điện nhờ pin được sạc ngay cả khi xe đang chạy.

Chuyên gia công chế tạo thiết bị xử lý nước thải

 

Các vi sinh vật phân hủy các chất gây ô nhiễm trong nước thải

Việc xử lý nước thải là làm cho nồng độ các chất hữu cơ, vô cơ… gây ô nhiễm nguồn nước giảm đi đến một giới hạn cho phép và việc khử trùng nước thải sau khi xử lý các chất gây ô nhiễm là nhờ tác dụng của ánh sáng mặt trời cung cấp ô xy, năng lượng cho các vi sinh vật thiếu khí và hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ gây ô nhiễm trong nước thải giúp giảm nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước thải. Năng lượng mặt trời (ánh sáng mặt trời) cung cấp ô xy, năng lượng cho quá trình quang hợp của các loại rong, rêu, tảo có trong nước thải, thức ăn, nguồn dinh dưỡng của các vi sinh vật hay các loại rong, rêu có trong nước thải chính là các chất gây ô nhiễm trong nước thải. Nên nhờ năng lượng mặt trời mà các loại vi sinh vật, rong rêu có trong nước thải phát triển tốt giúp cho nước thải trở nên sạch hơn. 

Bảo trì bảo dưỡng trạm xử lý nước thải

Các loại virut, vi khuẩn, giun sán… gây bệnh có trong nước thải sẽ bị ánh nắng mặt trời tiêu diệt hoàn toàn nếu nước thải được cung cấp (chiếu sáng) năng lượng (ánh sáng) mặt trời đủ lâu và đủ lượng. Như vậy trong xử lý nước thải, năng lượng mặt trời đã làm được cả 2 việc là giảm nồng độ các chất gây ô nhiễm và khử trùng nước thải, đây chính là quá trình xử lý nước thải mà tất cả các công nghệ xử lý nước thải hiện nay đang phải thực hiện.

Tag: Công nghệ xử lý nước thải ;Thiết bị xử lý nước thảiXử lý nước thải