Thiết kế nhạc nước cho bể bơi của bạn thêm sinh động, độc đáo, mới lạ

Ngày nay, bể bơi không chỉ là nơi để bạn bơi lội, rèn luyện sức khỏe hàng ngày mà còn là địa điểm lý tưởng để bạn liên hoan, tụ tập bạn bè. Tại sao lại như vậy?

Ngày nay, bể bơi không chỉ là nơi để bạn bơi lội, rèn luyện sức khỏe hàng ngày mà còn là địa điểm lý tưởng để bạn liên hoan, tụ tập bạn bè. Tại sao lại như vậy?
Bởi ngày nay, công nghệ tiên tiến, bể bơi được trang bị thêm đủ các trang thiết bị khác: vật trang trí bể bơi, ánh sáng nghệ thuật ( sử dụng hệ thống đèn led nhiều màu sắc tăng thêm tính hấp dẫn), hệ thống phun nước hay thậm chí còn được trang bị cả sàn nhạc nước…mang đến một công trình bể bơi hoàn mỹ nhất.

Công trình nhạc nước đẳng cấp

Thiết kế nhạc nước cho bể bơi là một công trình khá phức tạp gồm nhiều bộ phận khác nhau: bộ phận điều khiển, máy bơm, đường ống, vòi phun nước, đèn led…và được kết nối hòa hợp với nhau bởi một tụ điện tổng.
Tuy nhiên cũng vì tính độc đáo, thu hút của sàn nhạc nước mà hiện nay nhiều công trình bể bơi tại các khách sạn hay các khu resort đều được trang bị thêm hệ thống sàn nhạc nước.

Quy trình thi công nhạc nước cho bể bơi

  • Trước khi thi công: bạn cần phải tiến hàng khảo sát, bàn bạc và trao đổi với đơn vị lắp đặt, thi công để lên ý tưởng thiết kế và phương án thi công cụ thể.
  • Tiến hành thi công: sau khi khảo sát và thống nhất ý kiến với khách hàng, chúng tôi sẽ lập kế hoạch chi tiết để thi công nhạc nước, các quy trình thi công phải được thống nhất và hiểu rõ giữa khách hàng và nhà thi công để tiến độ thi công được đảm bảo.
  • Sau khi thi công tiến hành bàn giao cho khách hàng và bảo trì, bảo dưỡng khi cần thiết.

Những lưu ý khi thiết kế và thi công nhạc nước.

Để quá trình thiết kế hệ thống sàn nhạc nước đạt hiệu quả và an toàn nhất, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

  • Nên chọn vòi phun Nozzle, Jumping. Bởi các kiểu phun này có độ nhảy cao, các tia nước đẹp mắt hơn so với những loại vòi phun khác.
  • Cần tính toán cẩn thận công suất máy bơm để chọn đường kính ống bơm nước phù hợp với lưu lượng nước của máy bơm để tránh gây ra tình trạng quá tải hoặc nước không đủ lực để phun nước lên mặt nước.
  • Phải đảm bảo bể bơi không bị thiếu nước cũng như không bị tràn nước ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn hệ thống. Trong trường hợp này, để đảm bảo tốt nhất, bạn nên sử dụng máy cảm biến mực nước để cảnh báo khi cần thiết.