PENDIN – Sự sáng tạo nơi cuối nguồn
0985 039 886

  • Thiết bị tuyển nổi Disolvedn Air floatation0

Thiết bị tuyển nổi Disolvedn Air floatation

- Model:

- Công suất: 5 -300 m3/h

- Vật liệu: inox 304, CT3

- Điện áp: 3p/380v/50Hz

- Hãng: PENDIN

- Xuất xứ: Việt Nam

Mô tả sản phẩm

Nguyên lý

Thiết bị tuyển nổi là một thiết bị dùng để tách và loại bỏ các chất rắn lơ lửng từ chất lỏng, dựa trên những thay đổi trong độ tan của khí áp khác nhau. Không khí được hòa tan dưới áp lực trong một chất lỏng sạch và bơm trực tiếp vào bể tuyển nổi. Sau khi vào bể tuyển nổi, áp suất không khí được tạo ra và kết hợp với chất lỏng, và sẽ trở thành siêu bão hòa với các bong bóng
khí có kích thước micron. Các bong bóng không khí li ti sản xuất một lực hấp dẫn cụ thể bám dính vào các phần tử rắn lơ lững trong nước và nâng các hạt lơ lửng nổi lên bề mặt chất lỏng, tạo thành một lớp bùn nổi được loại bỏ bởi dàn cào ván bùn mặt. Chất rắn nặng lắng xuống đáy xả về khu xử lý bùn xử lý.Hiệu quả phân riêng bằng tuyển nổi nó phụ thuộc vào kích thước và số lượng bọt khí. Thường kích thước bọt khí từ 15 – 30 micro.

Pendin-2

Hệ thống tuyển nổi được thiết kế theo nguyên lý tuyển nổi khí hòa tan để loại bỏ dầu mỡ và huyền phù có trong thành phần nước thải. Gồm 2 giai đoạn chính sau:
Giai đoạn 1: Phản ứng tạo huyền phù
Tại ngăn phản ứng hóa chất keo tụ được châm vào với liều lượng nhất định và được kiễm soát chặt chẽ bằng bơm định lượng hóa chất. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ đã được cài đặt, hóa chất keo tụ được hòa trộn nhanh và đều vào trong nước thải, hình thành các bông cặn nhỏ li ti khắp diện tích bể. Hỗn hợp nước thải này tự chảy qua ngăn keo tụ tạo bông.
Dưới tác dụng của hóa chất trợ keo tụ và hệ thống moto cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti sẽ chuyển động, va chạm, kết dính lại với nhau hình thành nên nhưng bông cặn lớn hơn gấp nhiều lần so với bông cặn lúc đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng. Hỗn hợp nước và bông cặn ở bể keo tụ tạo bông sẽ tự chảy sang thiết bị tuyển nổi.
Giai đoạn 2: Tách pha dầu mỡ và cặn
Trong tuyển nổi, nước được bơm vào bình áp lực ở đó nước được bơm vào bình bão hòa khôngkhí. Không khí được đưa vào bằng máy nén hoặc ejecter. Nước được đưa vào có thể là nước thô hoặc là nước sau xử lý tuần hoàn lại. Lượng nước hoàn lưu lại từ 15 – 20 % lượng nước qua thiết bị tuyển nổi.
Từ bình áp lực nước đã bão hòa không khí chảy vào bể tuyển nổi qua một van giảm áp khi hạ đến áp suất khí quyển, khí hòa tan tách ra và thực hiện quá trình tuyển nổi.
Các bông bùn đủ lớn về trọng lượng và kích thước tạo từ giai đoạn trước được lắng xuống phía dưới ngăn lắng của thiết bị và được xả ra ngoài vào bể chứa bùn.
Các quá trình chính trong tuyển nổi:
- Cấp không khí vào nước
- Hòa tan không khí vào nước
- Tạo bọt khí từ dụng dịch quá bảo hòa khí
- Kết dính bọt khí
- Bám dính cặn vào bọt khí
- Tách cặn ra khỏi nước trong thiết bị tuyển nổi
Các thiết bị chính của hệ thống:
- Bể tuyển nổi
- Bơm tuần hoàn
- Bình tích áp
- Động cơ khuấy, hộp giảm tốc
- Cánh gạt bùn, xích truyền tải
- Hệ thống đường ống phân phối khí

Ứng dụng

Thiết bị được sử dụng để vớt dầu mỡ, tách hàm lượng TSS trong nước thải một số ngành công nghiệp sau:
+ Dệt may, sơ sợi, nhuộm
+ Cao su.
+ Sản xuất giấy và bột giấy.
+ Công nghệ thực phẩm và đóng gói (Chế biến cá, thịt...).
+ Khu giết mổ gia súc, gia cầm.
+ Bia rượu.
+ Đường, bánh kẹo.
+ Bơ sữa.
+ Nước thải đô thị.
+ Dầu thực vật.
+ Thuộc da.
+ Xà phòng.
+ Dược phẩm.

Model

pendin

Catalogue
Bình luận
Sản phẩm liên quan