PENDIN – Sự sáng tạo nơi cuối nguồn
0921806686
Bồn lọc áp lực
 • Thiết bị bồn lọc áp lực0

Thiết bị bồn lọc áp lực

Thiết bị: Bồn lọc áp lực

 - Vật liệu chế tạo:  Inox SUS 304, Inox SUS 316, SUS 201, SUS 403, Composite… 

 - Thiết kế: Theo yêu cầu của khách hàng 

 - Tiêu chuẩn thiết kế: API 650, TCVN

 - Ứng dụng: cấp thoát nước, xử lý nước thải, sản xuất công nghiệp...

- Bảo hành: 12 tháng 

Mô tả sản phẩm

Bất kể nước được dùng với mục đích gì thì đều cần xử lý trước khi đạt chuẩn theo yêu cầu. Mức độ phức tạp của vấn đề xử lý nước, phụ thuộc vào chất lượng và ứng dụng của nguồn nước. Và bồn lọc áp lực là một trong những hệ thống không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước. Bồn lọc áp lực không còn quá xa lạ với bất kỳ ai, đặc biệt được ứng dụng nhiều trong hệ thống xử lý nước thải. Cùng Pendin tìm hiểu bồn lọc áp lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng thực tế:

Bồn lọc áp lực là gì ?

Lọc là quá trình loại bỏ cả các hạt lơ lửng khỏi nước cũng như chất keo, hấp thụ mùi, màu sắc không mong muốn, v.v. Nhìn bề ngoài đơn giản, thực tế lọc là một trong những quy trình xử lý phức tạp nhất. Quá trình này không phải lúc nào cũng tương quan với các định luật vật lý chính xác và không hoàn toàn có thể giải thích được.

Bồn lọc áp lực là hệ thống các bể lọc được đặt trong hệ thống khép kín, lọc nhanh mọi chất thải trong hệ thống xử lý nước sạch, hệ thống xử lý nước cấp, nước ngọt, xử lý nước mặt. ..
Bồn lọc áp lực được ứng dụng trong các xí nghiệp, nhà máy xử lý nước. Bồn lọc áp lực trong quá trình sử dụng có thêm các phản ứng hóa học để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Các bộ phận của bộ lọc áp lực thường có thành phần giống nhau. Hình dạng được làm bằng hình trụ đứng hoặc ngang. Nước được đưa vào bể lọc và qua hệ thống phễu được thiết kế ở đầu bể, sau đó đến các lớp vật liệu lọc như cát, thạch anh, mangan ... Các lớp hỗ trợ hệ thống thu gom nước trong, nước vào hệ thống. sẽ được chuyển đến đáy bể.

Nguyên lý hoạt động của bồn lọc áp lực

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc áp lực là một chuỗi liên kết thẳng với.
Giai đoạn 1: Lọc
Nước đi qua bơm ly tâm trục ngang, dưới áp lực của bơm dòng nước đi vào bồn 1 (bồn sơ cấp), trong bồn sơ cấp chứa các lớp cát và than, các cặn lơ lửng (TSS) trong nước được lọc và giữ lại tại đây. Nước tiếp tục chảy qua bồn 2 (bồn thứ cấp), với quy trình tương tự, các chất cặn lơ lửng còn xót tiếp tục được giữ lại, cuối cùng thu được nước sạch.

Giai đoạn 2: Rửa ngược

Trong quá trình lọc, các chất rắn lơ lửng được giữ lại qua vật liệu lọc, nước được bơm lên từ vòi rửa lọc, chảy ngược lên, giữ lại vật liệu lọc và đẩy các chất cặn ra ngoài, đồng thời làm sạch đường ống bên trong bồn lọc.

Bồn lọc áp lực được sử dụng phổ biến và rất hiệu quả để loại bỏ chất rắn lơ lửng khỏi nước. Bồn lọc bao gồm nhiều lớp cát với nhiều kích thước và trọng lượng riêng.  

Ứng dụng của bồn lọc áp lực

  • Bồn lọc áp lực được ứng dụng trong hầu hết các hệ thống xử lý nước có dùng chất phản ứng, đặc biệt là khi hàm lượng cặn của nước nguồn lên đến 50mg/l, độ màu nước chạm 80 độ với công suất lên đến 3000 m3/ngày.
  • Bồn lọc áp lực còn được sử dụng trong các khâu khử sắt dùng ejector thu khí và dùng máy nén khí cho công suất bất kỳ.
  • Duy trì áp suất hệ thống trong suốt quá trình xử lý
  • Tối đa hóa diện tích lọc trên mỗi footprint (bộ lọc ngang)

Tại sao nên chọn bồn lọc áp lực tại PENDIN?

Bồn lọc áp lực PENDIN cung cấp với những ưu điểm nổi trội như sau:

  • Chế tạo cũng như các thao tác vận hành tương đối linh hoạt, đơn giản. Trong quá trình vận hành, hạn chế được các vấn đề phát sinh. Nhờ đó, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn làm tăng hiệu suất làm việc. Bồn lọc áp lực cũng khá dễ dàng thay thế các thiết bị trong hệ thống.
  • Pendin sản xuất bồn lọc áp lực với giá thành phù hợp, phải chăng, theo yêu cầu mà vẫn đảm bảo được chất lượng, đáp ứng như cầu xử lý hầu hết các loại chất thải, nước thải, từ các doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ quan,…
  • Đặc biệt, bồn lọc áp lực PENDIN hoàn toàn không sử dựng điện năng hay nhiệt năng. Cũng như không sử dụng các loại hóa chất trong hệ thống, không dùng đất bùn, than hoạt tính.
  • Có thể xử lý khối lượng nước lớn với công suất cao trong nhiều giờ.
  • Diện tích của hệ thống nhỏ gọn, phù hợp, tùy thuộc vào yêu cầu cũng như mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Công ty cổ phần kỹ thuật Minh Hậu chuyên cung cấp, chế tạo các thiết bị cơ khí môi trường. Liên hệ Hotline 0921 806 686 hoặc email info.pendin@gmail.com đề nhận báo giá về các thiết bị cơ khí chúng tôi cung cấp. PENDIN hi vọng có cơ hội được hợp tác cùng Quý Khách hàng!

       

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT MINH HẬU

🏢 Địa chỉ: Tầng 8, toà 4F, số 102 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.22.363.333  -  0921 806 686

🌐 Website: http://pendin.vn

📩 Email: info.pendin@gmail.com

Catalogue
Bình luận
Sản phẩm liên quan