Giải pháp thay thế nước đóng chai (giảm nguy cơ ô nhiễm nhựa)

Một giải pháp thay thế cho nước đóng chai nhựa. Được làm hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên, nó vừa có thể ăn được vừa có thể phân hủy sinh học.
Được mô tả một cách trìu mến như một ‘đốm nước có thể ăn được’, Ooho là một giải pháp thay thế tự nhiên cho nước đóng chai nhựa, được làm từ rong biển và thực vật. Nó hoàn toàn có thể ăn được, vì vậy người tiêu dùng có thể uống nước của họ và sau đó ăn hộp đựng. Nó cũng hoàn toàn có thể phân hủy sinh học và phân hủy chỉ trong vòng 4 đến 6 tuần – tương tự như một miếng trái cây và nhanh hơn đáng kể so với các loại vật liệu thay thế PET thông thường có thể tồn tại hàng trăm năm. Bao bì có thể có màu sắc và hương vị để khuyến khích người tiêu dùng ăn nó hơn là vứt bỏ. Các nhà phát triển của Ooho ước tính rằng sản phẩm của họ cần một phần chín năng lượng cần thiết để sản xuất chai PET và dẫn đến một phần năm lượng khí thải CO2.

 

Hiện tại, sản phẩm này chủ yếu được giới thiệu tại các sự kiện, trong khi các nhà phát triển đang tiến hành mở rộng quy mô cơ sở sản xuất. Chúng đã được sử dụng tại các sự kiện thể thao và các cuộc chạy từ thiện để cung cấp cho các đối thủ cạnh tranh một nguồn thức uống thú vị và tiện lợi, ít tạo ra chất thải hơn so với chai hoặc cốc nhựa.

Tại sao bạn nên quan tâm?
Trên thế giới, chúng ta tiêu thụ khoảng 20.000 chai nhựa mỗi giây và chưa đến một nửa trong số này được tái chế. Những đổi mới như Ooho đang cung cấp các giải pháp thay thế cho nhựa sử dụng một lần, nhằm giảm bớt áp lực lên các dòng chất thải và tái chế cũng như giảm ô nhiễm nhựa.