Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các hạng mục cơ khí môi trường

Như chúng ta đã biết, khi sử dụng bất kì một thiết bị cơ khí hay máy móc nào, việc bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa là hết sức quan trọng. 

Related image

Chúng tôi cung cấp, chế tạo các thiết bị cơ khí

Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các hạng mục cơ khí môi trường

Vậy các công việc cần làm khi bảo trì, bảo dưỡng các hạng mục cơ khí?

1: Xác định mục tiêu bảo trì

Mục tiêu bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị chế tạo nhằm mục đích vận hành tốt hơn, có năng suất cao hơn. Công việc bảo dưỡng thiết bị cần thực hiện đủ nhiệm vụ bao gồm:
– Khiến chất lượng các thiết bị tốt hơn.
– Đảm bảo chi phí sửa chữa ở mức thấp nhất.
– Hoàn thành mọi công việc theo tiến độ cụ thể.
– Có những giải pháp đảm bảo an toàn lao động và góp phần bảo vệ môi trường.

2: Xây dựng phương án cụ thể:

– Thiết bị sống còn: Với những loại máy này cần phải có dự phòng phương án bảo trì theo tình trạng. Đồng thời vẫn cần kết hợp bảo dưỡng định kỳ để máy hoạt động ổn định.

– Máy móc quan trọng: Loại này sẽ áp dụng bảo trì theo tình trạng của thiết bị. Phải chuẩn bị kế hoạch sửa chữa, thay thế linh kiện khi thấy dấu hiệu hư hỏng. Với loại máy chưa có cơ hội kiểm tra thì phải kiểm tra ngay.

– Thiết bị hỗ trợ: Loại này thì thường áp dụng cách thức sửa chữa phục hồi mà thôi. Bởi nó không quá quan trọng cho công việc sản xuất tại đơn vị.

3: Hoạch định bộ phận tham gia bảo trì, bảo dưỡng

Đây là công việc quan trọng trong một quy trình thực hiện. Sẽ bao gồm các bộ phận sau:
– Bộ phận lên kế hoạch: Sẽ có nhiều kỹ sư tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm đề ra vật tư sửa chữa. Bên cạnh đó còn có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ, kế hoạch kiểm tra sửa chữa và bảo hành các sản phẩm của toàn bộ xí nghiệp.
– Bộ phận thực hiện: Có sự tham gia của các kỹ sư và công nhân để thực hiện các công đoạn sửa chữa chi tiết và trực tiếp.

Các bài viết khác