Xử lý nước thải chăn nuôi lợn

Hiện này, nhu cầu thực phẩm rất lớn vì vậy mà các ngành công nghiệp chăn nuôi rất phát triển đặc biệt là chăn nuôi lợn. Không chỉ phục vụ cho nhu cầu trong nước mà còn xuất đi thị trường nước ngoài như Trung quốc.

Vấn đề phát sinh ở đây là với quy mô chăn nuôi lớn thì nguồn nước thải sau khi xử lý qua bể Biogas không thể đáp ứng yêu cầu xử lý vì sau khi nước thải qua bể Biogas vẫn có màu vàng, mùi khó chịu. Thành phần của nước thải rất phong phú bao gồm các chất rắn ở dạng lơ lửng, các chất hòa tan vô cơ, hữu cơ và nhiều hợp chất chưa Nito & Photph, ngoài ra nước thải còn chứa nhiều vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, nấm men và vô số mầm bệnh khác. Nước thải sau biogas không chỉ gây ảnh hưởng tới gia đình trang trại nuôi heo, công nhân trang trại mà còn gây ảnh hưởng trầm trọng tới môi trường xung quanh.

Bảng chất lượng nước thải chăn nuôi:

Chỉ tiêu

Đơn vị

Nồng độ

Độ màu

Pt-Co

350-870

Độ đục

Mg/l

420-550

BOD5

Mg/l

3500-9800

COD

Mg/l

500-12000

SS

Mg/l

680-1200

P tổng

Mg/l

36-72

N tổng

Mg/l

220-460

Các chỉ số trong nước thải lớn vì vậy mà công ty chúng tôi đưa ra quy trình xử lý nước thải theo công nghệ AO đáp ứng các yêu cầu và tạo ra ưu điểm vượt trội.

Quy trình xử lý nước thải sau khi qua hầm Biogas: 

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-chan-nuoi-heo

Nước thải sau xử lý luôn đạt QCVN 62-MT;2016/BTNMT loại B.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi lợn là:

  • Xử lý triệt để được các hợp chất hữu cơ, amoni, độ màu trong nước thải.
  • Chi phí đầu tư thấp.
  • Hệ thống hoạt động ổn định, dễ dàng cho người vận hành.
  • Dễ dàng nâng cấp hệ thống xử lý nếu mở rộng quy mô chăn nuôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây lắp hệ thống xử lý nước thải. Chúng tôi cam kết sẽ thiết kế hệ thống phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn nước đầu ra.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0921 806 686 để được tư vấn chi tiết hơn.