Vietwater 2019 – Cơ hội cho ngành nước Việt Nam

Vietwater 2019 được đồng tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu chặng đường 11 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam.

Hướng đến phát triển bền vững ngành nước, sáng 24/7, tại Hà Nội, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) phối hợp Bộ Xây dựng và Công ty Informa Markets Vietnam tổ chức Triển lãm quốc tế về ngành Cấp thoát nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam – Vietwater 2019. Vietwater 2019 diễn ra đến hết ngày 26/7.

Thách thức của ngành nước trong bối cảnh đô thị hóa hiện nay, triển lãm Vietwater 2019 được tổ chức với sự tham gia của hơn 200 đơn vị đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… với các sản phẩm trưng bày đa dạng như: Khử muối và khử nước, công nghệ xanh và công nghệ nước bền vững, quản lý cấp nước công nghiệp và đô thị, quản lý chất thải đô thị, hệ thống xử lý tự nhiên, công nghệ lưu trữ và xử lý nước mưa, quản lý và xử lý nước thải công nghiệp và đô thị, lọc và lọc nước, thủy lợi và thoát nước, quản lý tài nguyên nước và tái sử dụng nước, quản lý và xử lý nước thải, thiết bị bơm và van hệ thống quản lý thoát nước…

Tại Vietwater 2019, ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam cho rằng: Tốc độ tăng trưởng đô thị hóa tại Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ, đòi hỏi sự phát triển đồng bộ cả về quy mô lẫn chất lượng kỹ thuật trong hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị.

Ngành nước đặt ra mục tiêu đến năm 2025, từ 95% – 100% dân cư được cấp nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước sạch đô thị phải dưới 15%; hệ thống thoát nước phải phục vụ hơn 70% diện tích đô thị, từ 20% – 50% lượng nước thải được thu gom xử lý; 80% lượng nước thải các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn trước khi trở lại với môi trường…

Vì vậy, Vietwater 2019 được đồng tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu chặng đường 11 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam, mang đến các sản phẩm, giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất phục vụ ngành nước và xử lý nước thải tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”, nhằm khai thác những nội dung liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của thay đổi môi trường nước hiện nay.

Bên cạnh đó, Hội thảo “Kỹ thuật Vietwater 2019” là sự kiện bên lề diễn ra tại các kỳ triển lãm Vietwater từ ngày 24-25/7.

Đây là cơ hội, không gian để các nhà triển lãm hàng đầu thuyết trình và giới thiệu sản phẩm thú vị và sinh động, mang tính ứng dụng cao về các công nghệ khi đưa vào vận hành thực tiễn.

Qua triển lãm và hội thảo, các nhà nghiên cứu, nhà quản lý đặc biệt các doanh nghiệp, các hội viên Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi các kinh nghiệm, được tiếp cận các giải pháp công nghệ mới, tiên tiến trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.

Triển lãm cũng sẽ là nơi cập nhật các sản phẩm, công nghệ và giải pháp quản lý tân tiến nhất phục vụ trong ngành nước.

Trong đó, tiêu biểu là các sản phẩm: Thiết bị khử mùi, tách nước, thủy lợi, thiết bị cấp thoát nước, quản lý chất thải môi trường, phụ kiện lọc nước và thoát nước…”, ông Cao Lại Quang nhấn mạnh./.

Theo TTXVN