Trái Đất chậm lại

Trái đất nóng lên, khí hậu thay đổi nguyên nhân không chỉ hoàn toàn là tại các nhà máy, khu công nghiệp đã xả thải ra môi trường quá nhiều khí CO2, Sox,… , nước chưa qua xử lý làm tổn hại môi trường mà hành động của mỗi người cũng góp phần tạo nên hiệu ứng nhà kính. Vì vậy quan tâm tới hành tinh chúng ta đang sống không chỉ là yêu cầu các nhà máy, khu công  nghiệp phải siết chặt vấn đề xử lý nước thải khí thải, nước thải hơn nữa mà mỗi cá nhân đều có thể giúp hiện tượng nóng lên của Trái đất diễn ra chậm lại.

Dân số ngày càng tăng đồng nghĩa với việc nhu cầu của con người cũng tăng lên vì vậy không thể yêu cầu mọi người giảm các nhu cầu của bản thân mà nên tuyên truyền để mọi người có ý thức sử dụng tài nguyên tiết kiệm hơn.

  1. Trồng nhiều cây xanh hơn nữa, thay vì chặt phá rừng để có nhiều diện tích cho trồng trọt, xây dựng nhà ở thì tăng diện tích trồng cây xanh lên vì cây cối, thực vật giúp hấp thụ CO2 trong không khí.
  2. Di chuyển đi lại ưu tiên bằng các phương tiện công cộng vừa giảm ách tắc giao thông vừa giảm xả thải CO2 ra môi trường.
  3. Xung quanh nhà trồng nhiều cây xanh hơn cho nhiệt độ xung quanh nhà mát mẻ hơn. Các thiết bị điện khi không sử dụng nên rút nguồn thay vì để chế độ chờ.
  4. Sử dụng vòi hoa sen thay cho xả nước trực tiếp điều này giúp tiết kiệm nước khá nhiều.
  5. Sử dụng túi xách thay vì nilon chuyển sang bằng carton.
  6. Đựng thức ăn bằng đồ thủy tinh thay vì đồ dùng 1 lần vừa có thể sử dụng lâu dài mà không độc hại tới sức khỏe.
  7. Khuyến khích người dân lắp năng lượng mặt trời phục vụ cho nhu cầu như nóng lạnh.
  8. Dùng đủ lượng thức ăn trong các bữa ăn tránh lãng phí thực phẩm.

    Thay đổi hành động nhỏ sẽ giúp Trái đất tốt hơn.