PENDIN – Sự sáng tạo nơi cuối nguồn
0921806686
Gạt bùn dạng tịnh tiến
 • Thiết bị gạt bùn dạng tịnh tiến0
 • Thiết bị gạt bùn dạng tịnh tiến
 • Thiết bị gạt bùn dạng tịnh tiến
 • Thiết bị gạt bùn dạng tịnh tiến
 • Thiết bị gạt bùn dạng tịnh tiến
 • Thiết bị gạt bùn dạng tịnh tiến
 • Thiết bị gạt bùn dạng tịnh tiến

Thiết bị gạt bùn dạng tịnh tiến

Thiết bị: Gạt bùn dạng tịnh tiến 

Chất liệu: Inox 304, 316

Motor: EU/G7, Đài Loan

Sản xuất: Pendin

Bảo hành: 12 tháng 

Mô tả sản phẩm

Thiết bị gạt bùn là gì?

Thiết bị gạt bùn (Cầu cào bùn – tiếng anh là Sludge Scraper) chủ yếu được sử dụng trong bể lắng tròn với đường kính lớn trong các nhà máy xử lý nước thải đô thị, nhà máy nước và nhà máy xử lý nước thải công nghiệp. Thiết bị gạt bùn sử dụng nhằm mục đích loại bỏ các bông bùn thu được dưới đáy bể lắng và hớt váng trên mặt nước của bể lắng.

Thiết bị gạt bùn bao gồm thiết bị dẫn động, cầu làm việc, cào bùn chính, cào bùn phụ, máy gạt trung tâm, thiết bị hớt váng, tấm đập tràn và bẫy xỉ, thiết bị thu gom dòng điện, … Để đạt được hiệu quả lắng và hiệu quả xả bùn tốt nhất, cần bố trí ống dẫn hướng vào bể lắng để nước từ tâm chảy vào và chảy ra các phần xung quanh.

Gạt bùn dạng tịnh tiến được sử dụng trong bể lắng có thiết kế hình chữ nhật giúp loại bỏ bùn hoặc các cặn bẩn. Gạt bùn tịnh tiến giúp loại bỏ bùn hoặc cát theo chiều dọc và chuyển đến phễu thu bùn ở cuối bể. Đồng thời, các tấm bọc bề mặt mang theo bọt và dầu trong nước thải đến điểm xả ở phía đối diện. Váng nổi thường được loại bỏ dọc theo hướng dòng chảy đến đầu ra của bể.

Cầu được lắp trên toa cuối ở cả hai phía có hai bánh dẫn hướng hoặc bánh dẫn động trên ray. Bộ giảm tốc độ bao gồm hộp số để chuyển động chậm nhẹ nhàng theo yêu cầu và tùy chọn bộ giới hạn mô-men xoắn. Nguồn điện đầu vào có thể được thực hiện bằng trống cáp hoặc xe đẩy cáp.

Phân loại thiết bị gạt bùn

Hiện nay, trên thị trường, thiết bị gạt bùn được chia thành 3 loại chính:

 • Thiết bị gạt bùn dạng tịnh tiến: được sử dụng cho bể có dạng hình chữ nhật, thường là những bể lắng cát, cặn ở nước thải đầu vào.
 • Thiết bị gạt bùn dạng bán kính: được sử dụng cho bể có dạng hình tròn và đường kính lớn hơn 15m.
 • Thiết bị gạt bùn dạng trung tâm: dùng trong bể có dạng tròn và đường kính nhỏ hơn 15m, có thể sử dụng đường kính lớn hơn tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn khi sử dụng gạt bùn dạng bán kính.

 

 

Nguyên lý hoạt động gạt bùn tịnh tiến 

Gạt bùn dạng tịnh tiến thường được lắp đặt trong các bồn hình chữ nhật với mục đích loại bỏ các cặn bẩn lắng xuống dưới đáy của các khoang cặn hoặc loại bỏ bùn tích tụ ở đáy của các bồn lắng sơ cấp hoặc thứ cấp.
Với cơ cấu cầu di chuyển, các cánh gạt, được lắp trên cầu gạt chuyển động, sẽ tự động bắt đầu hoạt động theo hướng ngược lại với hướng dòng chảy để có thể loại bỏ sạch các cặn bẩn, bùn có trong nước thải đến phễu thu hoặc khoang xả.

Các cầu cào hạ xuống trong quá trình cào các vật liệu lắng dọc chiều từ đầu ra tới đầu vào của bồn lắng. Các lưỡi gạt bùn được nâng lên trên mực nước nhờ một bánh răng do đó sau khi hết chu kỳ, lưỡi gạt có thể quay trở lại điểm xuất phát. Quá trình này diễn ra nhanh hơn gấp đôi so với quá trình gạt bùn.

Ưu điểm của thiết bị gạt bùn

 • Thu gom bùn cặn, váng về tâm bể lắng một cách nhanh chóng và hiệu quả
 • Thiết bị gạt bùn được sản xuất với vật liệu thép sơn, mạ kẽm bền bỉ với thời gian và môi trường xung quanh
 • Thiết bị gạt bùn được thiết kế, tính toán chi tiết nhằm bảo đảm độ bền không chỉ về kết cấu mà cả tính chính xác trong chuyển động
 • Hệ thống giám sát hoạt động thiết bị qua màn hình điều khiển.
 • Chi phí bảo dưỡng thấp giúp đạt được hiểu quả kinh tế cao
 • Thiết bị gạt bùn giúp ngăn ngừa hiện tượng thối bùn sinh khí ô nhiễm môi trường
 • Pendin cam kết cùng chế độ bảo hành, kiểm tra định kỳ theo sản phẩm
 • Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 24/24.

Một số hình ảnh lắp đặt thực tế:

Địa chỉ cung cấp thiết bị gạt bùn?

Công ty cổ phần kỹ thuật Minh Hậu – PENDIN chuyên sản xuất, cung cấp các loại thiết bị gạt bùn (cầu cào bùn) bể lắng trên khắp cả nước. Với kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, PENDIN cam kết đưa đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng tuyệt đối cùng với giá cả của thiết bị cũng sẽ thấp hơn giá trên thị trường.
Rất mong được hợp tác cùng Quý khách hàng!
Để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị gạt bùn và nhận tư vấn, thiết kế Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0921 806 686 hoặc Email info.pendin@gmail.com.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT MINH HẬU

Địa chỉ: Tầng 8, Toà 4F, số 102 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.22.363.333  -  0921 806 686

Website: http://pendin.vn

Email: info.pendin@gmail.com

Catalogue
Bình luận
Sản phẩm liên quan