Sự quan trọng của việc bảo trì bảo dưỡng trạm xử lý nước, nước thải

Như chúng ta đã biết việc bảo trì bảo dưỡng trạm xử lý nước (bảo trì bảo dưỡng trạm xử lý nước thải) là cần thiết thế nào?  Khi thiết kế một trạm xử lý nước hay nước thải, tất cả các thông số đều được tính toán chi tiết trong các điều kiện cụ thể. Qua thời gian nếu không được kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng định kỳ các thiết bị trong hệ thống bị xuống cấp, dẫn tới thiết bị hoạt động không hết hoặc không đúng chức năng như thiết kế, làm cho chất lượng đầu ra nước sau xử lý không đạt yêu cầu.

Báo giá lắp đặt trạm xử lý nước thải

Related image

Chúng tôi cung cấp thiết bị xử lý nước thải hợp khối

Với hầu hết các hệ thống xử lý nước thải hiện nay đều có khâu quan trọng là xử lý vi sinh (sử dụng vi sinh vật xử lý nước thải) nên ngoài việc thường xuyên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị trong hệ thống giúp các thiết bị hoạt động tốt, cung cấp đủ các thông số giúp hệ thống hoạt động ổn định, thì việc duy trì hàm lượng ô xy và nồng độ vi sinh vật trong nước thải là tối quan trọng. Khi hai yếu tố này đảm bảo thì vi sinh vật phát triển tốt khi đó chất gây ô nhiễm trong nước thải được xử lý tốt nhất, giúp cho chất lượng nước sau xử lý đạt đúng tiêu chuẩn khi thiết kế hệ thống.

Cải tạo sửa chữa trạm xử lý nước thải

Vậy các công việc cần làm để bảo trì bảo dưỡng trạm xử lý nước (nước thải) là gì?

Tất cả các công việc giúp hệ thống xử lý nước thải hoạt động tốt đúng như thiết kế ban đầu, nó bao gồm: kiểm tra định ký các thiết bị thuộc hệ thống, xem chúng có hoạt động đúng công suất, đúng chức năng như ban đầu? test kiểm tra chất lượng đầu ra nước (nước thải) sau xử lý xem đạt yêu cầu? Xem yếu tố nào vượt chỉ tiêu? từ đó tìm nguyên nhân từ khâu nào? thiết bị nào hư hỏng? 

Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp

Dưới đây là một số sự cố thường xảy ra đối với vận hành trạm xử lý nước thải:

  ♦  Bơm chìm kẹt do bị rác cuốn vào.

  ♦  Hệ thống đĩa phân phối khí bị gẫy do đường ống yếu.

  ♦  Máy thổi khí kêu to do đầu hút bị bám bụi bẩn.

  ♦  Hệ thống điều khiển điện trung tâm bị lỗi do các sự cố điện.

  ♦  Hệ thống vi sinh bị chết do thiếu ô xy hoặc thức ăn

……

Tag: dịch vụ vận hành trạm xử lý nước thải, gia công chế tạo trạm xử lý nước thải.