PENDIN – Sự sáng tạo nơi cuối nguồn
0921806686
Bơm định lượng hóa chất
  • Bơm định lượng hóa chất0

Bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng hóa chất thường được sử dụng tại khâu khử trùng của hệ thống xử lý nước và nước thải. Cũng tương tự như bơm nước thải, hoạt động của bơm định lượng hóa được lập trình và điều khiển bởi hệ thống điện điều khiển của hệ thống. Tùy thuộc vào công suất, loại nước thải, thành phần nước thải... mà lượng hóa chất được bơm vào đủ để khử trùng lượng nước sau quá trình lắng lọc của trạm xử lý nước thải.

Mô tả sản phẩm

Bơm định lượng hóa chất thường được sử dụng tại khâu khử trùng của hệ thống xử lý nước và nước thải. Cũng tương tự như bơm nước thải, hoạt động của bơm định lượng hóa được lập trình và điều khiển bởi hệ thống điện điều khiển của hệ thống. Tùy thuộc vào công suất, loại nước thải, thành phần nước thải... mà lượng hóa chất được bơm vào đủ để khử trùng lượng nước sau quá trình lắng lọc của trạm xử lý nước thải.

hình ảnh bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng là gì?

Một bơm định lượng, là một bơm chuyển tích cực, được thiết kế để bơm một hóa chất hoặc chất khác vào dòng nước, khí hoặc hơi nước. Bơm định lượng, thường nhỏ, cung cấp tốc độ dòng chảy cực kỳ chính xác để kiểm soát tối đa. Chúng là phần trung tâm của một hệ thống định lượng tích hợp được thiết kế để phân tán hóa chất tự động. Định nghĩa định lượng này áp dụng cho một loạt các ứng dụng và ngành công nghiệp, từ xử lý nước thải đến chế biến thực phẩm.

Ví dụ về các ứng dụng bơm định lượng

Ngoài xử lý nước và công nghiệp thực phẩm, máy bơm định lượng, còn được gọi là máy bơm định lượng hóa chất, được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp, nông nghiệp, cơ sở sản xuất, phòng thí nghiệm y tế và hoạt động khai thác. Một máy bơm thức ăn hóa học có thể được sử dụng để thêm hóa chất ăn da hoặc axit vào bể chứa nước để trung hòa độ pH. Nó cũng có thể được sử dụng như một máy bơm clo để tiêu diệt vi khuẩn. Một máy bơm định lượng hóa chất được thiết kế để hoạt động trong các tình huống khó khăn, như môi trường nhiệt độ cao và áp suất cao.

Máy bơm định lượng hoạt động như thế nào?

Một bơm định lượng hút một lượng chất lỏng đo được vào buồng của nó và bơm hóa chất vào bể hoặc ống chứa chất lỏng đang được định lượng. Nó được cung cấp bởi động cơ điện hoặc bộ truyền động không khí và có bộ điều khiển bật và tắt bơm và quản lý tốc độ dòng chảy. Một số mô hình bao gồm các hệ thống điều khiển tinh vi hơn.

Các bộ phận của hệ thống định lượng hóa chất

Các thành phần chính của bơm định lượng bao gồm:

  • Thùng chứa hóa chất hoặc thùng chứa  - giữ sản phẩm được định lượng.
  • Bơm  - khác nhau về vật liệu và kích thước; bao gồm đầu vào, đường hút và đường định lượng.
  • Vòi phun  - van một chiều nơi hóa chất được bơm vào sản phẩm; khắc phục áp lực trong đường ống và cho phép hóa chất vào dòng chất lỏng.
  • Van chân  - van một chiều gắn với đường hút; đặt vào trống sản phẩm và giữ cho bơm mồi.
  • Đường ống định lượng - ống cứng hoặc ống gia cố; có thể là PE, PVC hoặc thép không gỉ để sử dụng áp lực cao. 
  • Hệ thống điều khiển  - Đảm bảo độ chính xác; bật và tắt vào những thời điểm cụ thể. Có thể là công tắc hoặc bộ đếm thời gian đơn giản, lên đến hệ thống điều khiển trung tâm SCADA cho các cảm biến khác nhau và khả năng tích hợp vào một hệ thống lớn hơn.
Các loại bơm định lượng

Bốn loại bơm định lượng này được thiết kế cho các áp suất, hóa chất và ứng dụng khác nhau. Họ thay đổi bằng cách bơm hành động và cơ chế.

Bơm màng (bơm không đổi)  sử dụng màng ngăn, pít-tông và van trên cả đầu vào và đầu ra để lấp đầy và làm trống khoang của nó. Vẽ trong pít-tông lấp đầy buồng, và một lượng hóa chất cụ thể được bơm với tốc độ đặt trước, thường là tỷ lệ phần trăm của tốc độ dòng chảy tối đa. Một số mô hình bơm có khả năng thay đổi liều lượng.

Bơm màng (bơm xung)  cũng sử dụng cơ chế màng, nhưng thay vì tốc độ dòng không đổi, một cuộn dây điện từ lấy hóa chất và bơm vào xung. Tốc độ dòng chảy là khoảng thời gian giữa các xung. Nó ít chính xác hơn so với bơm phun liên tục nhưng thiết kế đơn giản và không tốn kém.

Bơm thùy  cho một khối lượng chất lỏng nhất định thông qua các bánh răng truyền động. Nó không chính xác như bơm màng và nó chỉ phù hợp với chất lỏng có độ nhớt cao sẽ tự bôi trơn để giảm thiểu hao mòn. Chúng không được tạo ra cho tốc độ dòng chảy thấp, vì rất khó để đảm bảo độ chính xác.

Bơm nhu động  có độ chính xác cao để định lượng. Một ống uốn cong linh hoạt cho phép chất lỏng đi qua, và dòng chảy được điều khiển bởi một con lăn di chuyển bằng cánh tay cơ khí ở bên ngoài. Điều này đẩy sản phẩm trong ống vào ống định lượng và dòng chất lỏng chính.

Catalogue
Bình luận
Sản phẩm liên quan