Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn

Nước thải nhà hàng – khách sạn có nhiều dòng khác nhau nhưng được phân loại chủ yếu 3 dòng:

  1. Nước thải phát sinh từ nhà bếp qua các hoạt động chế biến thực phẩm, vệ sinh, rửa bát đĩa, nồi niêu, bếp nấu.
  2. Nước thải từ nhà vệ sinh
  3. Nước thải sinh hoạt từ các hoạt động khác như rửa xe, giặt giũ,…

Đặc tính của nước thải nhà hàng- khách sạn là hàm lượng chất hữu cơ lớn, chỉ tiêu BOD, COD cao, pH cao, kim loại nặng, hóa chất độc hại, có chứa nhiều dầu mỡ trong nước. Nếu như xả thẳng ra ngoài môi trường sẽ gây ô nhiễm nên cần xử lý trước khi xả thải ra môi trường. Hiện nay, công ty chúng tôi có nhiều công nghệ mới và hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế như AAO, MBBR, hợp khối- Module,…để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Sau đây công ty chúng tôi xin đưa ra quy trình sử dụng công nghệ xử lý sinh học hiếu khí dính bám cho nước thải nhà hàng- khách sạn. Đây là công nghệ mới và tiên tiến nhất trên thế giới được đánh giá cao về hiệu quả xử lý cũng như giá thành và thẩm mỹ, mỹ quan.

Sơ đồ công nghệ xử lý

Sơ đồ xử lý nước thải heo

Sau khi các nguồn nước được đưa tới bể điều hòa, tại đây nước thải được sục khí liên tục để không cho diễn ra tình trạng yếm khí dưới đáy bể tiếp đó đưa tới bể hiếu khí có giá thể di động dính bám MBBR.

Trong bể hiếu khí dính bám MBBR, hệ thống cấp khí được cung cấp để tạo điều kiện cho vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng và phát triển. Đồng thời quá trình cấp khí phải đảm bảo được các vật liệu luôn ở trạng thái lơ lửng và chuyển động xáo trộn liên tục trong suốt quá trình phản ứng. Vi sinh vật có khả năng phân giải các hợp chất hữu cơ sẽ dính bám và phát triển trên bề mặt các vật liệu. Các vi sinh vật hiếu khí sẽ chuyển hóa các chất hữu cơ trong nước thải để phát triển thành sinh khối. Ngoài nhiệm vụ xử lý các hợp chất hữu cơ trong nước thải, thì trong bể sinh học hiếu khí dính bám lơ lững còn xảy ra quá trình Nitritrat hóa và Denitrate, giúp loại bỏ các hợp chất nito, photpho trong nước thải, do đó không cần sử dụng bể Anoxic.

Tất cả các giá thể có tỷ trọng nhẹ hơn so với tỷ trọng của nước, tuy nhiên mỗi loại giá thể có tỷ trọng khác nhau. Điều kiện quan trọng nhất của quá trình xử lý này là mật độ giá thể trong bể, để giá thể có thể chuyển động lơ lửng ở trong bể thì mật độ giá thể chiếm tứ 25 – 50% thể tích bể và tối đa trong bể MBBR phải nhỏ hơn 67%.

Trong mỗi quá trình xử lý bằng màng sinh học thì sự khuyếch tán của chất dinh dưỡng (chất ô nhiễm) ở trong và ngoài lớp màng là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý, vì vậy chiều dày hiệu quả của lớp màng cũng là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý.

Ưu điểm nổi bật

  • Chịu được tải trọng hữu cơ cao: 2000-10.000g BOD/ ngày, 2000-15.000g COD/m3ngày.
  • Hiệu suất xử lý BOD lên đến 90%.
  • Loại bỏ được Nito trong nước thải.
  • Tiết kiệm được diện tích.
  • Dễ vận hành.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0921 806 686 để được tư vấn chi tiết hơn.